Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước sốt
IndexIndex  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  


Welcome to our forum
� If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above.
� Please register or log in to join us.
� Enjoy yourself at the forum.


Share|

Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước sốt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Nov 30, 2011 6:41 pm
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 76
Points Points : 461
Tham gia Tham gia : 16/11/2011
Châm ngôn sốngHãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả.
Hãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả.
Hộ pháp
buithequoc
Hộ pháp

Xem lý lịch thành viên
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 76
Points Points : 461
Tham gia Tham gia : 16/11/2011
Châm ngôn sốngHãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả.

Bài gửiTiêu đề: Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước sốt


Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ gừng tươi giã dập
- 2 cái hoa hồi
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê xì dầu đen
- 500g cải làn
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu vừng
- 1 thìa canh dấm rượu đỏ




Cách làm:





Rửa thật sạch thịt ba chỉ, cắt làm đôi rồi luộc sơ qua và bỏ các bọt từ thịt. Sau đó, đổ nước đi và rửa lại thịt.

Tiếp tục cho thịt vào nồi đổ ngập nước và cho thêm gia vị: 1 nửa củ gừng, hoa hồi, hạt tiêu, hành lá, muối và xì dầu đen.

Đun cho tới khi nước sôi thì hạ lửa liu riu để thịt ngấm gia vị cho khi thịt chín.

Vớt thịt ra bát, để nguội và thái lát mỏng.




Cải làn chọn những cây không quá già, bỏ đi những phần không ăn được, rửa sạch, chẻ đôi nếu cây to theo chiều dọc. Đun sôi nước trên bếp rồi cho cải vào luộc chín. Sau đó, bạn bày ra đĩa.








Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi và gừng băm nhỏ vào, sau đó cho các gia vị: xì dầu, đường, dầu vừng, dấm rượu đỏ vào và đảo đều. Đun lửa nhỏ. Khi sôi thì tắt bếp và cho số hạt tiêu còn lại vào cho thơm.



Rưới nước sốt lên rau và thịt.



TAGS: am tuc, cai lan, thit ba chi, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thịt ba chỉ, cải làn kèm nước sốt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A3 family :: Giải trí :: Tám chuyện-